ข้อดีของการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ

สำหรับคนที่สงสัยว่าค่าใช้จ่ายของเครื่องฟอกอากาศนั้นคุ้มค่าหรือไม่สำหรับประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับบ้านของพวกเขาซึ่งมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณา ผู้ที่กำลังพยายามตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นข้อดีของเครื่องฟอกอากาศมีมากกว่าข้อเสีย โปรดพิจารณาประเด็นต่อไปนี้ของการใช้เครื่องฟอกอากาศพื้นฐาน

ทำความสะอาดละอองเรณู

ข้อดีอย่างหนึ่งของเครื่องฟอกอากาศคือพวกมันเก็บเกสรและสารระคายเคืองอื่นๆเช่น เซลล์ผิวหนังสัตว์เลี้ยงที่มาจากอากาศหากคุณไม่มีสัตว์เลี้ยงคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเซลล์ผิวหนังของสัตว์เลี้ยงที่ลอยอยู่รอบตัวพวกเขาแต่สิ่งที่ทำให้ระคายเคืองอื่นๆจะยังคงได้รับจากอพาร์ทเมนต์ที่เชื่อมต่อหรือติดตามจากภายนอก ละอองเรณูและเซลล์ผิวหนังสัตว์สามารถเข้ามาในระบบอากาศของคุณหรือผ่านหน้าต่างที่เปิดอยู่แม้ผ่านหน้าจอเครื่องฟอกอากาศที่ดีจะดึงสิ่งระคายเคืองเหล่านี้ออกจากอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้คุณหายใจเอาสิ่งเหล่านี้เข้าไป

ป้องกันโรคหืด

ข้อดีอีกประการของเครื่องฟอกอากาศคือพวกมันลดการโจมตีของโรคหอบหืดและปัญหาการหายใจอื่นๆที่ผู้อยู่อาศัยในบ้านอาจประสบเนื่องจากอากาศภายในบ้านนั้นสะอาดกว่า สิ่งกระตุ้นของปัญหาการหายใจเหล่านี้จึงมีความเข้มข้นน้อยกว่าในอากาศวิธีนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาในการหายใจได้พักผ่อนได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโรคหอบหืด

บรรเทาอาการระคายเคือง

ตัวอย่างสำคัญของข้อดีของเครื่องฟอกอากาศคือสามารถดักจับสิ่งสกปรกที่มองเห็นได้ชัดเจนเช่นขนสัตว์และฝุ่นจากอากาศ อนุภาคเหล่านี้ติดอยู่บนแผ่นกรองของหน่วยในระหว่างกระบวนการดูดอากาศเมื่อติดกับดักอนุภาคเหล่านี้จะยังคงอยู่บนตัวกรองจนกว่าจะถูกลบออกในระหว่างการทำความสะอาดซึ่งหมายความว่าพวกมันจะไม่ลอยอยู่ในอากาศภายในบ้านของคุณ

ข้อเสียของการซื้อเครื่องฟอกอากาศ

มอเตอร์มีเสียงดัง

หนึ่งในข้อเสียเปรียบหลักของเครื่องฟอกอากาศคือพวกมันอาจมีเสียงดัง พวกมันเป็นเครื่องจักรและเครื่องจักรส่งเสียงเมื่อมอเตอร์ทำงาน เกือบทุกรุ่นทำงานในชุดของพัดลมซึ่งสามารถสร้างเสียงรบกวนในปริมาณที่เหมาะสมในขณะที่หูของใครบางคนจะคุ้นเคยกับเสียงเบาบางนี้ในห้องในที่สุดพวกเขาสามารถทนได้ในภายหลัง ผู้พักอาศัยในห้องพักบางครั้งพบว่าจำเป็นต้องเปิดโทรทัศน์ขึ้นเพื่อชดเชยเสียงรบกวนจากมอเตอร์ดูความคิดเห็นเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศที่พูดถึงว่าเงียบเช่นHepasilentของBlueAir

ใช้ไฟฟ้า

ข้อเสียอีกประการหนึ่งของเครื่องฟอกอากาศคือเพิ่มค่าไฟฟ้า ยูนิตส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่ากันต่อปีในการใช้งานเช่นเดียวกับพัดลมแต่น้อยกว่าเครื่องปรับอากาศในแง่ของค่าไฟฟ้าของคุณ บางยูนิตดึงกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าตัวอื่นและผู้ใช้บางครั้งพบวงจรสะดุดเนื่องจากการโอเวอร์โหลดของการใช้ไฟฟ้า หากสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณจะต้องค้นหาสถานที่อื่นเพื่อเสียบยูนิต

ทำความสะอาดยุ่งยาก

รายการสุดท้ายในรายการข้อเสียของเครื่องฟอกอากาศคือแผ่นกรองสามารถทำความสะอาดได้ยุ่งยาก ทุกสิ่งที่แผ่นกรองดึงออกมาจากอากาศจะติดอยู่กับแผ่นกรอง มักจะสร้างสีดำหม่นและเลอะบนพื้นผิวของแผ่นกรอง รุ่นส่วนใหญ่ของแผ่นกรองเหล่านี้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หากทำความสะอาดอย่างถูกต้องสำหรับรุ่นส่วนใหญ่ คุณต้องทำความสะอาดแผ่นกรองตามคำแนะนำก่อนติดตั้งใหม่หากคุณเลือกที่จะไม่ทำสิ่งนี้ คุณจะต้องซื้อแผ่นกรองใหม่

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *