เครื่องฟอกอากาศช่วยบรรเทาอาการแพ้ฝุ่นได้อย่างไร

ช่วงอาการภูมิแพ้มีความรุนแรงเริ่มตั้งแต่อาการไม่รุนแรงเช่นอาการน้ำมูกไหลจนถึงปฏิกิริยาการแพ้เต็มรูปแบบที่อาจถึงแก่ชีวิตหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาเป็นสิ่งที่น่ารำคาญที่สุดมันเป็นที่พึงปรารถนาสำหรับคนที่มีอาการแพ้ที่มีความสามารถในการหลีกเลี่ยงการกระตุ้นการแพ้ใดๆเครื่องฟอกอากาศสำหรับฝุ่นความ เซลล์ผิวหนังสัตว์ เกสรฯลฯสามารถช่วยให้มั่นใจว่าผู้แพ้สามารถหลีกเลี่ยงอย่างน้อยปฏิกิริยาการแพ้ภายในบ้านของตัวเองเพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมเครื่องฟอกอากาศจึงมีประโยชน์และสิ่งที่คุณควรพิจารณาในการซื้อเครื่องฟอกอากาศก่อนอื่นเราต้องสำรวจว่าสาเหตุของอาการแพ้คืออะไร

ภูมิแพ้ฝุ่น

การแพ้ทั้งหมดมาจากรูปแบบของการตอบสนองภูมิต้านทานที่ผิดปกติของตัวเองอย่างรุนแรงต่อสารสิ่งแวดล้อม–สารก่อภูมิแพ้โดยปกติสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้มักจะเป็นสิ่งที่ไม่เป็นอันตรายอย่างไรก็ตามเมื่อมีการพัฒนาโรคภูมิแพ้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะไวต่อสารดังกล่าวสาเหตุของการแพ้อาจแตกต่างกันแต่ปฏิกิริยาสามารถคาดเดาได้ตัวอย่างเช่นการสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้โดยเฉพาะอาจหรือไม่อาจทำให้เกิดลมพิษหายใจลำบากหรือเกิดอาการแพ้ทั่วไปอื่นๆไม่มีการเสี่ยงที่นี่ อาการแพ้หลายอย่างเกิดขึ้นจากอาหารหรือสารอื่นๆซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยง่ายวิธีที่ดีที่สุดในการรับมือกับโรคภูมิแพ้ถั่วลิสงคือการหลีกเลี่ยงถั่วลิสงและควรระมัดระวังเมื่อสัมผัสหรือบริโภคอาหารที่ไม่รู้จักอย่างไรก็ตามมันไม่ง่ายนักที่จะหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ในอากาศเครื่องฟอกอากาศมีจุดประสงค์ที่สำคัญด้วยเครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูงฝุ่นสปอร์เรณูและสารก่อภูมิแพ้อื่นๆมากมายที่สามารถกรองอากาศที่เข้ามาดังนั้นจึงควรให้บ้านหรืออาคารอื่นๆจะปลอดภัยสำหรับคนที่มีโรคภูมิแพ้ด้วยวัตถุประสงค์ของเครื่องฟอกอากาศตอนนี้มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์เฉพาะอย่างดีที่สุด

เครื่องฟอกอากาศสำหรับภูมิแพ้ฝุ่น

จะเริ่มต้นด้วยเราต้องพิจารณาถึงความต้องการที่แม่นยำในขณะที่เครื่องฟอกอากาศทั้งหมดมุ่งเน้นวัตถุประสงค์เดียวกันของการกรองสารปนเปื้อนรวมถึงสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นไปได้ออกมาจากอากาศก่อนที่จะหมุนเวียนบางแห่งสร้างขึ้นเพื่อมาตรฐานที่แตกต่างจากที่อื่นผลลัพธ์ที่ได้คือว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆเช่นขนาดของพื้นที่ในคำถามความรุนแรงของโรคภูมิแพ้และงบประมาณที่มีอยู่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

สิ่งแรกและสำคัญที่สุดที่คุณต้องพิจารณาคือบ้านหรืออาคารอื่นๆมีขนาดใหญ่เพียงใดพื้นที่ขนาดใหญ่ประกอบด้วยอากาศมากขึ้นคุณจะต้องใช้เครื่องฟอกอากาศเพิ่มเพื่อให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสมเครื่องฟอกอากาศส่วนใหญ่ในตลาดมีการครอบคลุมพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพที่ระบุไว้ในเอกสารใช้สิ่งนี้เพื่อพยายามค้นหาจำนวนยูนิตที่เล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่งยังสามารถทำให้บ้านหรือที่ทำงานของคุณใช้งานเครื่องกรองได้

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดสำหรับฝุ่นละออง

แน่นอนเนื่องจากการแพ้แตกต่างกันไปตามความอ่อนไหวที่นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการพิจารณาว่าคุณยอมรับข้อผิดพลาดประเภทใดโดยทั่วไปแผ่นกรองHEPA แบบง่ายมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.7 เปอร์เซ็นต์ของอนุภาคในอากาศโดยปกติแล้วจะเพียงพอแต่การแพ้อย่างรุนแรงอาจต้องการเครื่องกรองเพิ่มเติมในบางกรณีอาจจำเป็นต้องใช้ตัวกรองระดับสูงขึ้นไปโมเดล “เครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิต” ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับแผ่นกรองแต่มีราคาสูงกว่าเครื่องกรองเหล่านั้นไม่ควรได้รับการพิจารณา

ค้นพบเครื่องฟอกอากาศในอุดมคติสำหรับอาการภูมิแพ้

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *