เครื่องฟอกอากาศสามารถช่วยบรรเทาอาการแพ้ขนแมวได้อย่างไร

อาการแพ้ขนแมวเป็นโรคภูมิแพ้ชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วไปเนื่องจากผู้ป่วยหลายคนเป็นเจ้าของแมวเหตุผลหลักสำหรับเรื่องนี้คือเนื่องจากบ้านสมัยใหม่หลายแห่งขาดห้องหายใจที่เพียงพอเพื่อให้อนุภาคเล็กๆของผิวหนังที่ตายแล้วและความโกรธเคืองที่จะเดินทางออกจากบ้านผ่านกระแสลมเหตุผลหลักสำหรับเรื่องนี้คือเนื่องจากบ้านสมัยใหม่หลายแห่งขาดช่องระบายอากาศที่เพียงพอเพื่อให้อนุภาคเล็กๆของผิวหนังที่ตายแล้วและขนสัตว์ไหลเวียนออกจากบ้าน ไม่มีสถานที่ให้อากาศไหลเวียนและจบลงด้วยการเหลืออยู่ในบ้านกลายเป็นติดอยู่ในห้องเล็ก ๆ มันไม่ได้ช่วยให้ขนแมวจำนวนมากยังคงอยู่ในบ้านทำให้อนุภาคติดอยู่กับพื้นและเฟอร์นิเจอร์อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ในการบรรเทาโดยใช้เครื่องฟอกอากาศ

แพ้แมวคืออะไร?

เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเข้าใจว่าโรคภูมิแพ้แมวคืออะไรหลายคนมักจะเป็นคนที่แพ้แมว ไม่ใช่ขนของพวกมัน โปรตีนที่พบในความเซลล์ผิวที่ตายแล้วและปัสสาวะทำให้เกิดโรคภูมิแพ้อนุภาคโปรตีนขนาดเล็กเหล่านี้แทบจะมองไม่เห็นด้วยตามนุษย์ วิธีนี้ช่วยให้พวกมันเดินทางอย่างไม่เด่นชัดผ่านทางการไหลเวียนอากาศแล้วลงบนเปลือกตาและในจมูกของผู้คน เมื่ออนุภาคเหล่านี้ได้ผ่านการป้องกันภายนอกของผู้ป่วย พวกเขาจะสูดดมเข้าไปในปอดทำให้หายใจลำบากและเกิดอาการแพ้อื่นๆ

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดสำหรับอาการแพ้ของแมวคืออะไร?

วัตถุประสงค์ของเครื่องฟอกอากาศระบุไว้ในชื่อแล้วว่าใช้ในการทำให้อากาศบริสุทธิ์สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่แพ้เพราะอนุภาคเดินทางผ่านกระแสลมของบ้านเนื่องจากมีคนหายใจเอาอากาศเข้าในบ้านเข้าไปเป็นประจำพวกเขาก็หายใจเอาอนุภาคเล็ก ๆที่มีอากาศเข้ามาด้วยวิธีนี้จะทำให้เกิดอาการแพ้ได้อย่างรวดเร็วเครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูงมีแผ่นกรองอากาศHEPA หรือเครื่องกรองฝุ่นประสิทธิภาพสูงและตัวสร้างประจุไอออนเพื่อป้องกันสิ่งนี้เครื่องสร้างประจุไอออนจะถูกใช้เพื่อสร้างประจุลบที่เปลี่ยนขั้วของอนุภาคเหล่านี้สิ่งนี้ทำให้พวกเขาดึงดูดกันมากขึ้นและรวมตัวกันเป็นอนุภาคขนาดใหญ่อนุภาคขนาดใหญ่กว่ายึดติดกับแผ่นกรองHEPA เพื่อไม่ให้ไหลผ่านเข้าไปในอากาศบริสุทธิ์ช่วยให้อากาศสะอาดและหายใจได้ง่ายขึ้นเครื่องกรองเหล่านี้ทำงานได้ดีที่สุดเมื่ออยู่ในบริเวณที่หนาแน่นเช่นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนการใช้เครื่องฟอกอากาศสำหรับการแพ้ของแมวเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการต่อสู้กับแหล่งที่มา

อาจมีกรณีที่ต้องทนต่อสภาพแวดล้อมที่มีแมวอยู่เช่นการเยี่ยมชมบ้านของเจ้าของแมว เครื่องกรองอากาศสามารถกำจัดหรือลดโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงได้หลายชั่วโมงก่อนเชื้อโรคเดินทางมาถึงผู้ที่มีอาการแพ้วิธีนี้ใช้งานได้หากพวกเขามีอาการแพ้เล็กน้อยหากเจ้าของแมวมีอาการไม่รุนแรงหลังจากได้รับและรักษาแมวในไม่ช้ามันจะเป็นไปเพื่อประโยชน์ของพวกเขาในการทำงานโดยใช้เครื่องฟอกอากาศทุกวันเพื่อลดปัจจัยเกิดโรคภูมิแพ้ทางอากาศ

สรุปแล้วเครื่องฟอกอากาศไม่สามารถรักษาอาการแพ้ของแมวได้แต่แน่นอนว่ามันสามารถสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนในคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย ใช้เครื่องฟอกอากาศอย่างต่อเนื่องสำหรับอาการแพ้แมวสิ่งนี้สามารถช่วยให้พวกเขาอยู่ร่วมกับแมวของพวกเขาโดยปราศจากอาการภูมิแพ้

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *