เครื่องฟอกอากาศประเภทต่าง ๆ ที่คุณควรพิจารณา

คุณสามารถซื้อเครื่องฟอกอากาศได้หลายประเภทบางส่วนของเครื่องกรองอากาศทำความสะอาดอากาศในบ้านของคุณส่งผ่านแผ่นกรองที่ทำงานเกี่ยวกับกำจัดอนุภาคในอากาศที่เราไม่ต้องการบ่อยครั้งที่สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเครื่องฟอกอากาศและตัวกรองภายในบ้านเช่นนี้มักเป็นเพียงส่วนหนึ่งของระบบทำความร้อนหรือความเย็นภายในของเครื่องกรองอากาศของคุณ

หากคุณมีเครื่องฟอกอากาศในบ้านอยู่แล้วคุณจะรู้ว่าอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เหล่านี้สามารถเป็นประโยชน์กับคุณและครอบครัวได้การมีอากาศบริสุทธิ์ที่บ้านหรือแม้กระทั่งในที่ทำงานของคุณเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการมีสุขภาพที่ดีและการใช้ชีวิตที่คุณไม่ต้องป่วยจากมลพิษในอากาศรอบตัวคุณบางทีสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศก็คือพวกมันเป็นเครื่องฟอกอากาศที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้อากาศสะอาด

เครื่องกรองอากาศทำงานได้เพราะความหนาแน่นของวัสดุกรองจะจำกัดขนาดที่แท้จริงของอนุภาคใดๆในอากาศที่สามารถผ่านเข้าไปได้ดังนั้นคุณจะเห็นได้อย่างง่ายดายว่าแผ่นกรองที่มีความหนาแน่นสูงมากจะมีช่องว่างที่เล็กกว่ามากและด้วยเหตุนี้จึงสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กมากที่เราต้องการกำจัดได้ โปรดจำไว้ว่าแผ่นกรองอากาศเหล่านี้อาจมีราคาค่อนข้างสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณอาจต้องเปลี่ยนแผ่นกรองในเครื่องฟอกอากาศบ่อยครั้งเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้องแต่บางประเภทเท่านั้นที่สามารถถอดล้างได้

แผ่นกรองHEPA

แผ่นกรองHEPA หรือ“แผ่นกรองอนุภาคที่มีประสิทธิภาพสูง”ต้องได้รับการออกแบบให้ตรงตามมาตรฐานของรัฐบาลสำหรับความสามารถในการกำจัดอนุภาคบางอย่างออกจากอากาศแผ่นกรองHepaเหล่านี้สามารถทำจากวัสดุประเภทใดก็ได้ตราบใดที่มันเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดสำหรับการดักจับอนุภาคและต้องยอมให้ผ่านปริมาณอากาศที่กำหนดตามขนาดแผ่นกรองมีมาตรฐานที่เข้มงวดยิ่งขึ้นสำหรับ “แผ่นกรองอนุภาคขนาดเล็กพิเศษ” หรือULPA สำหรับใช้ในครัวเรือนในการทำความสะอาดอากาศด้วยเครื่องฟอกอากาศในบ้านของคุณสำหรับสารก่อภูมิแพ้ที่ไม่ดีและฝุ่นละอองขนาดเล็กอื่นๆ

เครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิต

พิจารณาการใช้เครื่องฟอกไอออนซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศโดยใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่าการปล่อยโคโรนาเพื่อสร้างโมเลกุลที่มีประจุในการไหลของอากาศที่เรียกว่าไอออนนี่เป็นสนามไฟฟ้าขนาดเล็กและแรงมากซึ่งทำให้โมเลกุลใดๆที่ผ่านมันไปรับอิเล็กตรอนเพิ่มเติมเนื่องจากแรงดันไฟฟ้าสูงและนี่จะทำให้ประจุเหล่านี้เป็นประจุลบอนุภาคอากาศขนาดใหญ่เช่นฝุ่นหรือสิ่งปนเปื้อนอื่นๆที่ไม่พึงประสงค์มีโอกาสมากที่จะได้รับอิออนด้วยวิธีนี้

นี่คือเหตุผลที่คุณต้องการเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณเพราะจะให้อากาศที่สะอาดที่สุดและรวดเร็วที่สุด!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *