รีวิว Honeywell HPA710 เครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องกว้าง – Air Purifier

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า เคยใช้เครื่องฟอกอากาศมาหลายรุ่นแล้วค่ะ เนื่องจากมีสมาชิกในครอบครัวแพ้อากาศ ป่วยง่าย และต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกซื้อ Honeywell HPA710 Premium Air Purifier เพราะต้องการเครื่องฟอกอากาศสำหรับห้องขนาดใหญ่ เพื่อใช้ในห้องนั่งเล่นของบ้าน ถึงแม้ว่าบ้านที่อาศัยอยู่จะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก แต่ห้องนั่งเล่นจะมีพื้นที่ส่วนที่ต่อไปยังห้องอื่นอีก จึงต้องการเครื่องฟอกอากาศที่สามารถดูแลพื้นที่กว้างๆได้ค่ะ

HoneyWell HPA710

                เนื่องจากเคยใช้เครื่องฟอกอากาศตัวอื่นๆมาก่อนแล้ว จึงทราบว่าการเปลี่ยนไส้กรองนั้น ถึงจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากมากนัก แต่พอถึงเวลาเปลี่ยนจริงๆก็มักรู้สึกขี้เกียจไม่ใช่น้อย สำหรับรุ่นนี้มีไส้กรองถึง 3 ชั้น ไส้กรองชั้นนอกเป็น Activated Carbon ใช้งานได้นานถึง 6 – 9 เดือน แถมยังมีไฟเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรองอีกด้วย จึงคิดว่าน่าจะถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ตัวเองได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีไส้กรองชั้น Ionizer ปล่อย ion อนุภาคไฟฟ้าสถิต เพื่อดักจับฝุ่นละอองและอากาศที่ปนเปื้อน และที่สำคัญที่สุดคือ Honeywell HPA710มีไส้กรอง True HEPA ที่ใช้งานได้นานถึง 5 ปี (ไม่ใช่ HEPA เหมือนรุ่นอื่นๆในตลาด) ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างถึงมากกว่า 50 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่พอที่จะใช้ในห้องสำนักงานได้เลย และมีการเคลมว่า สำหรับ True HEPA นั้น 10,000 อนุภาค จะหลุดรอดไปได้เพียง 3 อนุภาค ซึ่งถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

                ตัวเครื่องมีปุ่มควบคุมระบบสัมผัส สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ และสามารถตั้งเวลาทำงานได้อีกด้วย อันที่จริงแล้ว ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้ออกแบบมาให้รับมือกับห้องที่ใหญ่กว่าห้องนั่งเล่นของเราได้แต่เมื่อตั้งเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ไว้ในห้องนั่งเล่น ก็ถือว่าไม่รู้สึกถึงเสียงเครื่องทำงานรบกวนเลย Honeywell HPA710 มาพร้อมฉนวนลดเสียง การที่เครื่องฟอกอากาศสามารถทำงานได้เงียบเช่นนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าตัวผลิตภัณฑ์นี้ทันสมัยและออกแบบมาดีมากๆ ไม่เพียงแต่ไม่ทำลายบรรยากาศเท่านั้น แต่ยังทำให้รู้สึกว่าห้องน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

Medicated Quality

                โดยส่วนตัวถือว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ตอบโจทย์มากๆ เนื่องจากถือเป็นผลิตภัณฑ์เกรดการแพทย์ (Medicated Quality) เหมาะสำหรับพื้นที่กว้าง หากมีใครสงสัย Honeywell HPA710 สามารถจัดการฝุ่น PM2.5 ได้อย่างแน่นอนค่ะ และยังสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้อีกด้วย อีกทั้งผลิตภัณฑ์ยังได้รับการรับรองมากมายอย่างเช่น Asthma Society of Canada(สถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศแคนาดา) US FDA Class II Medical Device(อาหารและยาในสหรัฐอเมริกาในหมวดเครื่องมือแพทย์) และอื่นๆอีกมากมาย จึงให้ความไว้ใจในผลิตภัณฑ์นี้เต็มที่ค่ะ

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *