เครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตช่วยคุณได้อย่างไร

ดังนั้นเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตทำหน้าที่อะไร?หรือเพื่อให้แม่นยำยิ่งขึ้นอุปกรณ์กำจัดไฟฟ้าสถิตในเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศทำหน้าที่อะไรได้บ้าง?และคุณช่วยกรุณาบอกฉันว่าฉันควรซื้อเครื่องกรองที่มีเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตในนั้นหรือสร้างความแตกต่างได้จริงๆไหม?นี่คือคำตอบที่รวดเร็วสำหรับคำถามนั้นแต่มันมีรายละเอียดเล็กน้อยดังนั้นให้อ่านข้อมูลเพิ่มเติม …

เครื่องฟอกอากาศและเครื่องทำความสะอาดที่ใช้กันทั่วไปในปัจจุบันส่วนใหญ่มีเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตในตัวหรือแยกอิสระซึ่งช่วยในกระบวนการดักจับอนุภาคในอากาศที่มีอยู่ในบรรยากาศของพื้นที่รอบๆสิ่งนี้ช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากขึ้นและปรับปรุงคุณภาพอากาศในบ้านของคุณอย่างมาก

อย่างไรก็ตามพวกมันต้องการการบำรุงรักษาบางอย่างและคุณต้องไม่ลืมที่จะทำเช่นนี้เนื่องจากความได้เปรียบในการใช้งานของพวกมันถูกจำกัดและสามารถถูกขัดขวางได้มาก หากแผ่นกรองHEPA ในเครื่องกรองต้องมีการเปลี่ยนแปลง

เครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตช่วยให้อากาศสะอาด

คุณต้องชื่นชมว่าเมื่อใดก็ตามที่เปิดเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตของเครื่องฟอกอากาศของคุณจะมีแรงดันไฟฟ้าที่ใช้กับระบบของเข็มที่ติดตั้งในอุปกรณ์ซึ่งจะสร้างอิเล็กตรอนที่มีประจุลบซึ่งจะถูกปล่อยออกสู่อากาศรอบๆดังนั้นเมื่ออิเล็กตรอนที่มีประจุเหล่านี้ยึดติดกับโมเลกุลของอากาศคุณจะได้รับไอออนลบที่เกิดขึ้นในอากาศ

จากนั้นในที่สุดคุณจะพบไอออนลบเหล่านี้จะถูกขับออกไปในห้องรอบๆเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตซึ่งพวกมันจะยึดติดกับฝุ่นละอองเกสรพืชควันบุหรี่และเซลล์ผิวหนังสัตว์เลี้ยงอนุภาคขนาดใหญ่เหล่านี้สามารถดักจับได้ง่ายกว่าโดยแผ่นกรองในเครื่องฟอกอากาศของคุณเพราะขนาดที่ใหญ่กว่า

คุณต้องการเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตหรือไม่?

นอกจากนี้คุณควรทราบว่าอนุภาคขนาดใหญ่เหล่านี้ในอากาศอาจลงมาถึงพื้นห้องซึ่งพวกมันสามารถดูดฝุ่นในภายหลังได้และอย่าลืมว่าพวกมันสามารถแนบตัวเองกับพื้นผิวที่มีประจุบวกในสถานที่อื่นๆรอบๆห้อง

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *