ประสิทธิผลของเครื่องฟอกอากาศต่อการแพ้

คุณภาพอากาศไม่ดีสามารถมีส่วนช่วยหรือทำให้เกิดสภาวะสุขภาพแย่  อากาศสามารถปนเปื้อนด้วยฝุ่น เซลล์ผิวหนังของสัตว์เลี้ยงและเกสรท่ามกลางสารก่อภูมิแพ้อื่นๆที่สามารถก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในหมู่คนที่มีความอ่อนไหวง่าย อากาศที่ปนเปื้อนอาจมีอนุภาคควันและสารประกอบอินทรีย์ระเหยอื่นๆนอกเหนือจากสารก่อภูมิแพ้อื่นๆที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพของเราอย่างไรก็ตามด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจำนวนมากมีเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยในการแพ้ได้อย่างแท้จริงเครื่องฟอกอากาศช่วยลดความเข้มข้นของสารปนเปื้อนในอากาศจึงช่วยให้คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคภูมิแพ้บรรเทาอาการภูมิแพ้ เครื่องฟอกอากาศยังได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถในการดักจับไวรัสแบคทีเรียและอนุภาคที่เป็นอันตรายต่อDNA จำนวนมาก

เครื่องฟอกอากาศสามารถช่วยอาการภูมิแพ้ได้หรือไม่?

เครื่องฟอกอากาศช่วยแก้อาการภูมิแพ้เครื่องฟอกอากาศช่วยลดความเข้มข้นของสารปนเปื้อนในอากาศเครื่องกรองเหล่านี้ยังช่วยลดความจำเป็นในการทำความสะอาดพื้นที่หรือห้องเพื่อฝุ่นเครื่องฟอกอากาศได้รับการออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดอากาศโดยการกรองอนุภาคที่เป็นอันตรายทั้งหมดรวมทั้งมลพิษทางอากาศเช่นฝุ่นละอองมลพิษ เซลล์ผิวหนังสัตว์เลี้ยงและเชื้อรา

เครื่องฟอกอากาศมีขนาดและประเภทต่างกันข้อเสนอบางอย่างเพื่อลบทั้งอนุภาคขนาดใหญ่เช่นละอองเกสรดอกไม้และฝุ่นละอองรวมทั้งอนุภาคขนาดเล็กเช่นไรฝุ่นบ้านเชื้อราและเซลล์ผิวหนังสัตว์ มีเครื่องกรองบางอย่างที่มีแสงยูวีที่ช่วยกำจัดไวรัสและแบคทีเรียในอากาศซึ่งช่วยลดการแพร่กระจายของวัณโรคไข้หวัดใหญ่และโรคหัดได้

มีกระบวนการต่างๆที่ใช้ในการฟอกอากาศเหล่านี้รวมถึงการทำให้บริสุทธิ์โดยใช้ตัวกรอง, การฉายรังสีอัลตราไวโอเลตฆ่าเชื้อโรค, สื่อโพลาไรซ์เครื่องฟอกอากาศแบบอิเล็กทรอนิกส์, ถ่านกัมมันต์, ปฏิกิริยาออกซิเดชันด้วยแสง, เครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิต, เครื่องสร้างประจุไอออนของเหลวและเทคโนโลยีไทเทเนียมไดออกไซด์ท่ามกลางเทคนิคอื่นๆเทคนิคที่แตกต่างเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันมีว่าความแตกต่างและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันไปกระบวนการต่างๆก็ดีสำหรับการกำจัดสิ่งปนเปื้อนต่างๆดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้มากกว่าหนึ่งเทคนิคในเครื่องกรอง

สิ่งที่ต้องระวัง

เมื่อคุณไปซื้อเครื่องฟอกอากาศให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความต้องการเฉพาะของคุณและเข้าใจถึงความแตกต่างที่สำคัญที่มีอยู่ในเครื่องฟอกต่างๆในตลาดหากคุณไม่สามารถเลือกเครื่องกรองที่ถูกต้องคุณสามารถถามผู้เชี่ยวชาญหรือตรวจสอบความคิดเห็นเกี่ยวกับเครื่องกรองที่หลากหลายที่ปรากฏบนอินเทอร์เน็ตนี่จะช่วยให้คุณเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมหากความสนใจหลักของคุณคือการดูแลรักษาบ้านให้ปลอดจากสารก่อภูมิแพ้ คุณควรมองหาเครื่องฟอกอากาศHEPAมันมีส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้คุณควรระวังคุณสมบัติต่างๆเช่นการรับรองดาวพลังเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิตภายในตัว, เทคโนโลยีตัวกรองเงียบและรวมถึงแสงอัลตร้าไวโอเลตในบรรดาสิ่งอื่น  คุณควรพิจารณาความถี่และค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแผ่นกรองและผลพลอยได้จากก๊าซอันตรายความดึงดูดสายตายังเป็นปัจจัยที่อีกหลายคนต้องพิจารณา

เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีสุขภาพที่ดีแนะนำให้มีเครื่องฟอกอากาศในบ้านของคุณนอกเหนือจากการช่วยเหลือโรคภูมิแพ้เครื่องกรองเหล่านี้จะป้องกันไม่ให้เกิดสภาวะอื่นที่อาจเกิดจากคุณภาพอากาศไม่ดีเหล่านี้รวมถึงโรคทางเดินหายใจโรคมะเร็งบางชนิดและโรคปอดและการติดเชื้ออื่นๆ

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *