รีวิวเครื่องฟอกอากาศในรถยนตร์ Xiaomi Mi Car Air Purifier

หลังจากได้เคยมีประสบการณ์กับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์รุ่นอื่นๆมาบ้าง พักหลังได้เกิดกระแสเกี่ยวกับเรื่องของฝุ่นพิษ PM2.5 ที่มีความอันตรายเข้าขั้นร้ายแรง ผมจึงตัดสินใจมองหาเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพเพียงพอจะจัดการกับฝุ่น PM2.5 และก็ได้มาสะดุดตาเข้ากับ Xiaomi Mi Car Air Purifier เนื่องจากสรรพคุณที่อ้างอิงไว้นั้นระบุว่า เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ไม่เพียงสามารถดักจับฝุ่น PM2.5 ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถดักจับอนุภาคที่เล็กถึง PM0.3-0.5ไมครอนซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่มีเด็กเล็กที่แพ้ละอองต่างๆหรือเป็นภูมิแพ้อย่างมาก

Mi Car Air Purifier XIAOMI

ก่อนหน้าที่จะซื้อสินค้านี้ แฟนของผมเป็นผู้ที่สนใจในตัวสินค้า และรบเร้าผมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับ PM2.5 ที่น่ากลัวต่างๆมากมาย เช่น ความจริงการที่เราใช้รถยนต์ไม่ใช่มอเตอร์ไซค์ ก็ไม่ได้หมายความว่าเราปลอดภัยจากฝุ่นพิษ เนื่องจากอากาศที่อยู่ในรถนั้น ต่างก็มาจากภายนอกโดยแทบไม่ผ่านการกรองฝุ่นขนาดเล็กใดๆ และเก็บสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอยู่ในรถ หลังได้ยินเช่นนั้นผมจึงค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยตนเอง เมื่อเชื่อว่าเป็นจริงผมก็ตัดสินใจซื้อ เนื่องจากการใส่หน้ากาก N95 ขับรถยนต์ไม่ใช่สไตล์ของผม

สินค้าจริงมีขนาดเล็กกะทัดรัดมาก แต่ตามข้อมูลในอินเทอร์เน็ตระบุว่าสามารถกรองอากาศในรถของผม (รถ SUV) ได้ภายในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น หรือสามารถผลิตอากาศบริสุทธ์ได้ 60 ลบ.ม. ต่อชั่วโมง ผมไม่ใช่คนที่ถนัดเรื่องเทคโนโลยีมากนัก แต่สมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ ต่างก็มีความสุขกับการควบคุมเครื่องฟอกอากาศในรถคันนี้ด้วยโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมาก ผมไม่รู้สึกถูกรบกวนด้วยเครื่องฟอกอากาศแม้แต่น้อย ที่จริงแล้วผมแทบจะลืมไปเลยว่ามีเครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์ เนื่องจากมักจะเปิดโหมดทำงานเงียบไว้อยู่เสมอ ผมจะนึกขึ้นได้ก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าฝุ่นผงที่สะท้อนแสงในอากาศเมื่อตอนแดดส่องหายไปเท่านั้น

ส่วนตัวหลังจากทดลองใช้ก็พบว่า ลูกคนเล็กสามารถนั่งในรถได้นานโดยไม่เกิดอาการคัดจมูกและมีน้ำมูกอย่างที่เคย เพียงเท่านี้ผมก็รู้สึกว่าตัดสินใจถูกต้องที่ได้ซื้อมาแล้ว สำหรับตัวผมเองเป็นผู้ที่เชื่อว่าตนเองภูมิต้านทานสูง แต่เมื่อได้ใช้ก็พบว่าอากาศเย็นๆในรถไม่ทำให้แสบจมูกเหมือนแต่ก่อน ส่วนแฟนผมนั้นแทบจะอยากอยู่แต่ในรถ หลังจากเห็นอาการคุณแฟนผมก็ถึงกับคิดว่าน่าจะยอมซื้อตั้งนานแล้ว

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *